Check Rate & Availability
Check-In :
Check-Out :

Rooms

Adults
(12+)
Children
(0-12)

อมารี วอเตอร์เกท & บี เอ็ม ดับเบิลยู ประเทศไทย วิ่งเที่ยงคืนการกุศล ครั้งที่ 12

โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ จัดงานกีฬาการกุลชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการแข่งขันอมารี วอเตอร์เกท & บี เอ็ม ดับเบิลยู ประเทศไทย วิ่งเที่ยงคืนการกุศล ครั้งที่ 12 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 10ตุลาคม 2552 เวลาเที่ยงคืนตรง  ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้สมทบทุนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ จ.ลำพูน  ซึ่งได้รับโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือทุนการศึกษาให้แก่เด็กกำพร้าซึ่งบิดามารดาเสียชีวิตจากการติดเชื้อเอช ไอ วี  และอีกส่วนหนึ่งสมทบทุนโครงกาบ้านเด็กเกอร์ด้านองม่วง จังหวัดลพบุรี เพื่อช่วยเหลือและอุปถัมภ์เด็กกำพร้าที่ติดเชื้อ เอช ไอ วี จากมารดา

การแข่งขันแบ่งเป็นระยะทาง 6 ก.ม. และ มินิมาราธอน ระยะทาง 12 ก.ม.  บนถนนใจกลางกรุงเทพฯ โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งคนไทยและนักวิ่งชาวต่างชาติจากหลากหลายประเทศกว่า 4,000 คน รวมทั้งกลุ่มนักกีฬาเหรียญทองชนะเลิศจากพาราลิมปิคโดยได้รับความร่วมมือจากสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าร่วมการแข่งขัน และยังมีกลุ่มเด็กกำพร้าจากบ้านเกอร์ด้าร่วมวิ่งด้วย  ในการดูแลความปลอดภัยจากตำรวจจราจรและหน่วยรักษาความปลอดภัยตลอดแนววิ่งสองข้างทาง จากจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท  กรุงเทพ  ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านรับเสื้อยืดที่ระลึกฟรีและผู้เข้าแข่งขันทุกท่านที่เข้าเส้นชัยได้รับเหรียญที่ระลึกจากการแข่งขัน ผู้ชนะเลิศที่ทำสถิติเร็วที่สุดได้แก่

    • ระยะทาง 12 กม. ประเภทชาย มร. ไบรอัน มารอตโต้ ทำสถิติวิ่งใช้เวลา 39.09 นาที
    • ระยะทาง 12 กม. ประเภทหญิง คุณสุวารี ดีนัก ทำสถิติวิ่งใช้เวลา 42.00 นาที
    • ระยะทาง 6 กม. ประเภทชาย คุณธีรเดช เม่นหรุ่ม ทำสถิติวิ่งใช้เวลา 24.00 นาที
    • ระยะทาง 6 กม. ประเภทหญิง คุณณัฐณิชา บ่อทอง ทำสถิติวิ่งใช้เวลา 30.15 นาที

มร.ไบรอันและคุณสุวารีทั้งสองคนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้ยังมีการมอบถ้วยรางวัลในแต่ละประเภทแบ่งเป็นหญิงและชายในแต่ละวัยที่ทำสถิติวิ่งเข้าเส้นชัย 5 คนแรกในแต่ละประเภท และประเภททีมครอบครัวที่ทำสถิติเร็วที่สุด (คลิ๊กดูผลรวมทั้งหมด) รวมทั้งมอบถ้วยรางวัลแก่ประเภทนักวิ่งแฟนซีและประเภททีมที่ส่งผู้เข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด หลังแจกถ้วยรางวัลต่างๆเสร็จสิ้นเป็นการแจกรางวัลใหญ่มากมายแก่ผู้โชคดีที่เข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ ตั๋วเครื่องบินไปกลับทั้งภายในประเทศและอินเตอร์เนชั่นแนลจากหลากหลายสายการบิน นาฬิกาโอรีส และฯลฯ ตบท้ายด้วยการเลี้ยงฉลองร่วมกันหลังการแข่งขันที่ห้องเฮนรี่ เจ. บีนส์ บาร์ แอนด์ กริลล์  ชั้น LL ของโรงแรมฯ

มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ ผู้จัดการใหญ่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท พร้อมด้วยมร. ไมเคิล คอร์ดิส ประธานบริษัทบี เอ็ม ดับเบิลยู ประเทศไทย จำกัด และคุณสายสม วงศ์ศาสุลักษณ์ ประธานมูลนิธิร่วมน้ำใจต้านภัยเอดส์ รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่านมาร่วมงานกันอย่างมากมายและเพิ่มขึ้นทุกปี มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์  ซึ่งได้ร่วมวิ่งด้วยตัวเองทุกปีกล่าวว่า “รู้สึกดีใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่งานประสบความสำเร็จและได้รวบรวมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือการกุศลและภูมิใจที่ได้ตอบแทนสังคมในรูปแบบที่สนุกสนานโดยทุกคนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้”

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันฉลองต่อที่ห้องเฮนรี่ เจ บีนส์ บาร์แอนด์กริลล์ จนถึงรุ่งเช้าวันอาทิตย์ จำนวนยอดเงินบริจาคทั้งหมดจะรีบสรุปและประกาศทางสื่อต่างๆ ให้ทราบโดยเร็วที่สุด ซึ่งกิจกรรมวิ่งเที่ยงคืนการกุศลได้ถูกกำหนดให้จัดในวันเสาร์ที่สองของเดือนตุลาคมทุกปี ซึ่งปีพ.ศ. 2553 ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2553  เวลาเที่ยงคืนตรง โดยคาดหวังว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 5,000 คน